beta zip 414, tại sao ko unzip được

Vietnamese keyboard driver in Windows & Mac

Moderator: hoc

beta zip 414, tại sao ko unzip được

Postby Timothy » Sat Jun 17, 2006 7:34 am

winvnkey414 (error 11036) this archive is not a valid zip archive

đã thử tải 2 lần, đều kết quả như thế

với ấn bản cũ, cháu thấy macro error dialog, tính mail cho bác, nhưng tải 2 lần hết giờ nét của cháu rồi
ko biết ấn bản mới thì ra sao
sao zip file lại là not valid zip archive (không bung ra được)
Timothy
 
Posts: 37
Joined: Fri May 05, 2006 9:17 am

Postby hoc » Sun Jun 18, 2006 8:57 am

Cháu Tim mến:

Có lẽ khi tải về thì file bị corrupt rồi. Cháu xem đoạn cuối của thư mà tải lại.

- Bình thường khi left click lên WinVNKey icon ở khay (tray) gần đồng hồ thì sẽ thay đổi giữa 2 trạng thái Viet/Off. Nếu muốn thay đổi giữa 2 trạng thái Viet/Literal thì hãy vào trang Preferences | Miscellaneous mà đổi.

Theo bác nên chọn mode Literal chứ không nên chọn English vì Literal sẽ giảm thiểu xung đột hơn English. Ngoài ra, cháu có thể dùng 2 phím \ và L (tức gõ \L) để đổi mode nhanh hơn nếu cháu enable hộp kiểm thứ 2 ở trang Advanced.

- Macro nhiều dòng có thể được định nghĩa bung ra dài đến khoảng 4000 characters. Macro nhiều dòng hỗ trợ Context và Keynote
- Nếu có trình nào không hỗ trợ được macro nhiều dòng, users có thể gõ vào trình đó chuỗi phím đặc biệt sau đây:
CTRL ALT ALT A (nhớ nhấn và thả từng key một)
hoặc LeftCTRL RightCTRL A

Lúc đó, sẽ có một hộp thoại hiện ra, users sẽ phải check hộp kiểm thứ ba.

Version beta mới nhất là 415:

http://winvnkey.sf.net/beta/download

Gồm có:
1. winvnkey415.exe (có Hán Nôm, 3MB)
2. winvnkey415.zip (có Hán Nôm, giống hệt gói 1 nhưng dung lượng nhỏ hơn, khoảng 2MB)
3. winvnkey415-exe-and-dll-only.exe (chỉ có 2 files: exe và dll, 0.5MB)
4. winvnkey415-Lite-noHannom.exe (không có Hán Nôm, 2MB)
5. winvnkey415-Lite-noHannom.zip (giống gói 4 nhưng nhỏ hơn, 1.2MB)

Nói chung, gói exe là gói hỗ trợ cài đặt tự động, dễ dùng nhất. Tuy nhiên, đôi khi gói exe không chạy được trên một số máy XP. Lúc đó, hãy download gói dạng zip. Chỉ cần unzip ra và double click lên file winvnkey.exe là chạy được.

Các versions về sau này có hỗ trợ Hán Nôm nhiều nên dung lượng lớn hẳn lên. Nếu users không cần gõ Hán Nôm, có thể download phiên bản Lite nhẹ hơn, chỉ nhỏ bằng phân nửa phiên bản có hỗ trợ Hán Nôm.

Nếu cháu đã có version 414 rồi thì chỉ cần download gói 3 về (khoảng 0.5 MB), rồi thay thế 2 files exe và dll cũ bằng 2 files mới này.

Chúc cháu thành công.

Học
hoc
 
Posts: 109
Joined: Thu Nov 14, 2002 9:59 pm
Location: California

cám ơn bác

Postby Timothy » Tue Jun 20, 2006 6:57 am

cám ơn bác học, cháu đã đổi được nút click lên icon winvnkey để toggle Viet/Literal
xưa nay cháu cứ phải Ctrl Ctrl E để toggle Việt/English là bởi click lên icon chỉ toggle Việt/Off, mà nút off có bao giờ hửu dụng đâu, đa số theo cháu nghĩ là một là viết chữ việt, hai là chữ Anh để dùng tốc ký shorthand để lập trình chẳng hạn, chứ nút Off mà làm gì, nếu muốn off thì cứ việt tắt winvnkey, khi nào cần thì khởi động lại winvnkey
Nay thì chỉ việt click lên icon là đổi cách viết chữ việt hoặc chữ English cho lập trình chẳng hạn

chắc cháu phải chỉnh nút viết * cho dấu ơ, ư - chứ cháu chưa quen với nút j cho ư, ơ (trước giờ chưa dám chỉnh vì sợ viết tiếng việt bị bung ra viqr)

cháu đã thấy được nút ddct trong tốc kí nhiều dòng rồi, như vậy mới được chớ, nếu chỉ thấy dct thì đâu có được (làm sao mình nhớ hết kí tự tốc kí)
bây giờ cháu thiệt là ưa thích winvnkey, chỉ hy vọng sao khi gõ tiếng việt đừng có bung ra viqr là được


tạm thời cháu chưa muốn gõ 2 phím \ và L, vì hiện giờ có thể click lên icon để đổi việt/Literal, và để thử một thời gian xem sao, sau đó sẽ check nó để gõ \L đổi ra Literal, gõ \V để đổi ra việt (mà cũng ko cần vì từ nay chỉ cần click lên icon là đổi rồi)
--------
cháu thử macro nhiều dòng trong keynote thì ok, nhưng vẫn chưa được trong context 0.97.6 the last freeware edition.
vì nghèo quá - tại sao nghèo? thì tại xưa bị tai ách tác sự hư không, nghe người ta nói chữ không, kiếp này không quan trọng, kiếp sau mới quan trọng!??? vv, rồi mình không học hành, không làm việc, không thể thao, vv thì nay không bằng cấp, không tay nghề, không kinh nghiệm việc làm, sức khỏe yếu kém thì thử hỏi làm sao tranh đấu với đời!
nếu mình chịu khó học hành làm việc, thì có tiền thì có thể dùng các trình chuyên nghiệp như ultraedit để viết codes
còn ưa thích hay nói đời là không rồi không học hành, không làm việc thì nghèo là phải rồi; hoặc nghe theo cái gọi là "nghiệm lí toàn hư" cho là đàn bà chạy qua đàn ông, thì cũng đúng nhưng chỉ là nông cạn và thiển cận và một chiều, đàn bà chạy qua đàn ông thì chạy theo tiền bạc, địa vị xã hội, chức quyền của đàn ông, thì cũng đúng - nhưng mới là một; ông bà mình xưa nay đã nói "có qua có lại mới toại lòng nhau" thì đàn ông cũng chạy qua đàn bà vì nhan sắc - trai tài gái sắc là thế mà; tài đây có nghĩa là tài bạc (tiền bạc) và tài năng - ở đời này tiền bạc là quan trọng trên hết, chứ cái gì của cải không quan trọng!?? đời sống hiện tại không quan trọng, tương lai và kiếp sau mới là quan trọng!!!??? thiệt là bậy bạ cho cái hạng người hay nói chuyện tương lai và kiếp trước kiếp sau này quá!

cháu vì nghèo quá (lí do nghèo đã nói bên trên) nên thử tùm lum các trình freeware, cháu tốn rất là nhiều thì giờ để tải về và thử thì cuối cùng mới tìm được context là trình viết codes ưa thích và hay nhất, nhưng nay thì không gõ được tốc kí nhiều dòng - không lẽ cháu phải tìm trình khác!
viết tốc kí trong context 0.97.6 thì ra như sau:

if ()

// your codes here


while()

// your codes here
// end while

trong khi viết trong keynote thì ra như sau:
if ()
{
// your codes here
}

while()
{
// your codes here
} // end while

chẳng hay bác có thể sửa giúp cháu không, chứ bây giờ tìm trình khác thì tìm chưa chắc đã có và có thì cũng mất công dọc quá
------

chấu đã tải về winvnkey415-exe-and-dll-only.zip, thì ok cho 5.3.415
như thế không cần phải tải về winvnkey415.zip tiết kiệm thời gian download
thật ra thì thời đại này mình "bay cùng ADSL" thì theo vitinh.de thì rẽ hơn là cách "một mình lên net, cả nhà kẹt phone"

có lẽ trong tương lai gần, khi cháu để dành chút tiền để "bay cùng ADSL" để tiết kiệm tiền bạc và thời gian
nếu không có ADSL thì không thể tải về các trình lớn được
chứ kiểu "một mình lên net, cả nhà kẹt phone" vừa chậm, vừa tốn tiền, tốn thời gian ngồi chờ đợi, lại không tải được các trình lớn

như thế để viết tốc kí nhiều dòng trong những trình cũ thì cần bấm nút
ctrl Alt Alt J, như thế là tốt quá rồi, bởi làm sao hổ trợ hết các trình cũ (không unicode), còn các trình unicode như notepad, vv, thì không cần gõ ctrl Alt Alt J

ps: với context 0.97.6 dù cháu có bấm nút ctrl Alt Alt J thì nó cũng ra kết quả như trên, không biết bác thử version mấy của context, không lẽ 0.97.5
(nếu thế bác cho cháu biết thì có lẽ cháu phải trở lui một version của context để có thể viết tốc kí nhiều giòng)

trong lúc mò mò thì cháu thấy cái bug tuy không có liên quan gì tới việt phím tiếng việt, nhưng cũng gởi cho bác - có thể vì thế mà tìm ra bug khác chăng, dù sao thì cũng để cám ơn bác đã sốt sắng tạo trình winvnkey cho nhiều bạn trẻ vn được dùng tới, coi như bác đã làm một điều tốt rồi, đâu cần gì phải phước báo, phước đức, thiên đàng ảo vọng hay niết bàn vô ưu quái quỉ gì
Timothy
 
Posts: 37
Joined: Fri May 05, 2006 9:17 am

Postby hoc » Tue Jun 20, 2006 7:41 am

Bác thử với context 0.98.3 thì thấy tốc ký nhiều dòng chạy được:

http://www.context.cx

Vậy cháu thử upgrade lên 0.98.3 xem sao.

À cháu có còn thấy lỗi đang gõ nữa chừng thì bị bung ra VIQR nữa không?

Học
hoc
 
Posts: 109
Joined: Thu Nov 14, 2002 9:59 pm
Location: California

Postby hoc » Tue Jun 20, 2006 9:40 am

Bác vừa sửa xong lỗi về hotkey, thêm option để start/stop macro dialog.
Bác đã tải lên net (giữ nguyên version 415, nhưng đổi ngày build là 60620 = 2006/06/20)

http://winvnkey.sf.net/beta/download


Cháu download lại gói 0.5MB. Gói này không có file Vietnamese.ini trong thư mục display nên phần hotkey mới thêm vào sẽ không dịch được ra tiếng Việt. Nếu dùng gói 0.5MB, cháu phải xóa hết hotkeys cũ bằng cách bấm nút mặc định để tạo ra danh sách hotkeys mới. Lý do là số thứ tự của hotkeys bị thay đổi vì bác mới vừa thêm option mới để start/stop macro dialog.

Nếu cháu download gói 1.2MB thì sẽ có đầy đủ, không cần làm gì cả.

Cám ơn cháu đã khám phá ra lỗi này. Lỗi này mới xuất hiện vì bác vừa hỗ trợ thêm hot keys cho phần Hán Nôm.

Học
hoc
 
Posts: 109
Joined: Thu Nov 14, 2002 9:59 pm
Location: California

Postby Timothy » Wed Jun 21, 2006 7:28 am

cám ơn bác cho biết version mới của context, để cháu viết vài giòng rồi chạy qua tải về cho lẹ để có thể viết nhiều giòng với winvnkey 415

dạo này cháu bớt viết sách tiểu vi (sau khi dợt song mấy bài phú tiểu vi thì cháu chán quá) nên chưa có dịp dùng tới tiếng việt nên chưa có gõ, cháu mới đổi nút * thay vì + vì cháu quen với * rồi, còn sợ bị bung ra VIQR thì không nên sợ, nếu bug thì sửa thôi chớ gì phải sợ

để cháu thử phím nóng của 415's macro xem sao, như thế càng hay, thay vì phải bấm mất 3 nút (các trình khác phải mất 5 nút, và không hay bằng)


cháu tính tải về 1.2M cho khỏi suy nghĩ, nhưng nghĩ sao lại tải về 1.9M chử Nôm, mặc dù mình có biết tiếng tào đâu mà cần, nếu lúc nhỏ chịu khó học tiếng tào thì có thể nói được cũng hay, trên thế giới này cứ 5 người thì có một người là người tào, hèn gì lúc nhỏ bên phải là nhà tào, trái cách một căn là tào, trước mặt là tào, rồi đi đâu cũng gặp (5 người là có 1 người là người tào)

bây giờ có nước lấy con dzợ người tào là xong, khỏi cần học tiếng tào

cám ơn bác, cháu chạy qua load context ngay đây, kẻo không được là tiếc lắm
Timothy
 
Posts: 37
Joined: Fri May 05, 2006 9:17 am

Postby Timothy » Wed Jun 21, 2006 10:14 am

thiệt chán quá, đã phiền não chỗ cày - chủ đã muốn cho nghĩ từ lâu, nhưng vì mình khi xưa chẳng chịu học hành, học nghề gì, chẳng chịu làm việc, thì bây giờ làm được cái gì, đời đâu có là không dễ dàng như thế!
"thiên đàng vĩnh cửu, hay niết bàn vô ưu, phải được hiểu rằng tình trạng thân tâm hoàn toàn an lạc, vô ưu - mà muốn được thân tâm an lạc vô ưu thì phải dẹp bỏ mọi mộng tưởng, mọi hoang tưởng - không tưởng nơi chín tầng mây đó"
dáng chán đời tính dọc winvnkey tốc kí và macro nhiều dòng để quên sầu đời, nhưng sau khi tải context đời 0.98.3 xong, lại không bung ra nhiều dòng được; bây giờ cũng chán luôn rồi; chỉ thắc mắc sao máy của bác học lại chạy mà máy mình không chạy, không biết có điều chỉnh context như thế nào chăng; nếu có xin giúp, còn không có chỉnh sửa context thì thôi, dạo này cháu cũng dáng oải việc làm, rầu rĩ chưa kiếm được việc, nên chắc chưa có thì giờ và cảm hứng dọc trình

cám ơn bác
Timothy
 
Posts: 37
Joined: Fri May 05, 2006 9:17 am

Postby hoc » Wed Jun 21, 2006 6:54 pm

Bác không chỉnh sửa gì hết. Cháu xem lại thử đang chạy context cũ hay mới (nhấn nút Help của context sẽ thấy). Xong nhớ check lại version của winvnkey có đúng là 415 build 60620 không.

Học
hoc
 
Posts: 109
Joined: Thu Nov 14, 2002 9:59 pm
Location: California

Postby Timothy » Thu Jun 22, 2006 7:43 am

chào bác, cháu oải quá, nhưng thấy bác nói context của bác không sao, thì cháu dọc lại thì thấy như sau trong context 0.98.3, winvnkey 415 60620 file có luôn chữ Nôm (1.9M gì đó)


gõ myaddr thì ra:

1234 Thomas Edison Rd
homasville, CA 91234
SA
el: 1-800-123-4567

trong khi trong keynote thì như sau:
1234 Thomas Edison Rd
Thomasville, CA 91234
USA
Tel: 1-800-123-4567

ps: hình như mất chữ đầu (letter) từ hàng 2 trở lên


How to create multilined macros?
se Notepad for now.

ps: lại mất chữ đầu từ hàng 2

có lẽ vì thế mà trong context bị mất từ hàng thứ hai chăng khi cháu gõ if, while
kết quả như sau trong context 0.98.3, winvnkey 415 60620 file có luôn chữ Nôm:

if ()


while()


// end while


không biết bác có bị như thế trong context 0.98.3
và winvnkey 415 60620 file có luôn chữ Nôm, bác check lại cho cháu biết kết quả
---

ps: gõ trong keynote, notepad thì ok, không bị mất letter như context, không biết lí do tại sao
Timothy
 
Posts: 37
Joined: Fri May 05, 2006 9:17 am

Postby hoc » Thu Jun 22, 2006 9:54 am

Cám ơn cháu đã phát hiện lỗi này. Bác sơ ý không check kỹ. Đúng là lỗi rồi, nhưng mà là lỗi của conTEXT cứ nghĩ rằng sau CR là phải có linefeed. Bác đã sửa thành version 416 và upload gói 0.5MB lên net trước cho cháu thử:

http://winvnkey.sf.net/beta/download

Vậy cháu tải về thử lại xem sao nhé.


Học
hoc
 
Posts: 109
Joined: Thu Nov 14, 2002 9:59 pm
Location: California

Postby Timothy » Fri Jun 23, 2006 6:56 am

hồi hôm cháu dáng rầu quá, tính dọc xem có trình viết codes nào hay không, nhưng chẳng thấy trình nào hơn được context, nên cháu tính là nếu bác không hổ trợ nhiều dòng trong context thì cháu dùng context chớ không muốn dùng text editor nào khác

cháu cũng tính thử mvietx nhưng không được vì context không phải là unicode, nay thì winvnkey là good quá rồi - chẳng cần thử gì trình nào nữa cho mất thời gian

bác cũng không nên sợ công sức mình uổng phí đâu, vì context được liệt kê là hạng nhiều sao trong các web tải trình miễn phí, ngay cả báo Việt Nam cũng xếp hạng nó trong các top 30 trình miễn phí

hiện cháu cho winvnkey chạy khởi động khi bật máy, nếu có bug gì cháu sẽ báo cho bác biết
Last edited by Timothy on Fri Jun 23, 2006 10:16 pm, edited 1 time in total.
Timothy
 
Posts: 37
Joined: Fri May 05, 2006 9:17 am

Postby Timothy » Fri Jun 23, 2006 7:59 am

cháu phục bác đã đi làm vất vả, bận rộn nhiều chuyện mà còn sốt sắng
chăm lo cho đứa con tinh thần của mình; còn cháu có làm gì đâu, đi ra đi dzô, vả lại cháu cũng đâu thấy bug xuống hàng của context, bác tìm ra đó chứ, cháu thì uninstall, install context tùm lum, tốn khá nhiều thì giờ, gõ hoài mà chẳng được nhiều dòng mà chẳng hiểu tại sao, cứ tưởng máy mình bị viru't chớ! thì bây giờ bác tìm ra bug là context không có line feed xuống hàng

để cháu chạy thử 416 xem sao, có gì cho bác hay sau
Timothy
 
Posts: 37
Joined: Fri May 05, 2006 9:17 am


Return to WinVNkey & MacVNkey

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron