WinVNKey và output qua clipboard

Vietnamese keyboard driver in Windows & Mac

Moderator: hoc

WinVNKey và output qua clipboard

Postby Cuội » Tue Oct 18, 2005 8:10 am

Chào anh Học,

toî vưà thử bản mới .372 của WinVNKey và thấy hầu như hoàn hảo! Lại có phần nhanh hơn trước nữa thì phải\. Duy có hai chương trình mà toî dùng thường là KeyNote (http://sourceforge.net/projects/keynote) và Notepad++ (http://sourceforge.net/projects/notepad-plus/) là chỉ có thể dùng qua clipboard thoî, nên đoî khi khá bất tiện\.

Nếu anh rảnh có thể coi lại tại sao không (vì Unikey vẫn hoạt động với chúng bình thường mà không qua clipboard)? Cám ơn anh nhiều!

T.
Cuội
 
Posts: 8
Joined: Mon Oct 17, 2005 2:44 pm
Location: München, Đức

Postby hoc » Tue Oct 18, 2005 11:38 pm

Chào bạn Cuội:

Cám ơn bạn đã thử và cho biết lỗi này. Tôi sẽ download KeyNote và Notepad++ để thử xem sao.

Nhân tiện, phiền bạn thử dùm tất cả deadkeys trên bàn phím Đức xem sao (Trang Cao Cấp => Biến phím chết thành phím thường). Tôi đã thử trên XP với physical keyboard của Mỹ, nhưng simulate bàn phím Đức thì thấy các deadkeys biến thành phím thường và kết hợp dấu theo ý muốn. Nhưng có người thử trên bàn phím Đức thật sự thì thấy các dấu không kết hợp. Nhờ Cuội thử dùm nhé.

Thanks

Học
hoc
 
Posts: 109
Joined: Thu Nov 14, 2002 9:59 pm
Location: California

Postby hoc » Wed Oct 19, 2005 7:27 am

Chào bạn Cuội:

Tôi vừa dùng thử Unikey 3.63. Nếu không chọn clipboard, khi gõ chữ Unicode vào KeyNote thì thấy Unikey gõ được mà WinVNKey không gõ được, quả thật đúng như bạn nói.

Tuy nhiên để thử coi Unikey có thực sự dùng clipboard hay không thì tôi làm thí nghiệm sau:

1) Copy vào clipboard một nhóm chữ như "abcd"
2) Gõ chữ ạ (ạ có mã số Unicode thực sự 16 bit) vào KeyNote => thấy hiển thị ạ
3) Gõ CTRL-V để dán clipboard vào KeyNote
4) Kết quả: thấy chữ ạ được dán vào Keynote, chứ không phải abcd.

Vậy ta có thể kết luận: Khi gặp ứng dụng 8-bit, Unikey tự động chuyển sang chế độ dùng Clipboard mặc dù trên giao diện không chọn clipboard.

Do đó, đây không phải là lỗi của WinVNKey.

Học
hoc
 
Posts: 109
Joined: Thu Nov 14, 2002 9:59 pm
Location: California

Postby Cuội » Wed Oct 19, 2005 8:15 am

Cám ơn anh Học nhiều, vậy là WinVNKey trở thành "favourite" của tôi rồi đó! Tại vì:

- dùng được cho IE 6.0 bản Đức (từ lâu UniKey không "chịu" nó nhưng tôi thấy không phiền nhiều vì phần đông các trang tiếng Việt đều có gắn bộ gõ nào đó, tuy nhiên nếu dùng thẳng được thì dĩ nhiên tiện hơn)

- dùng được cho Outlook (UniKey cũng "kị" thứ này, có vài chữ không đánh được, không hiểu có phải vì do bản Đức không nên tôi chưa báo anh Long)

- (nếu được anh thực hiện việc tự động chuyển sang chế độ dùng Clipboard nếu gặp ứng dụng 8-Bit được không? Nhất là khi dùng kiểu xuát chữ tự đông.)

Xin lỗi anh Học, kỳ rồi chưa nói rõ: bản mới beta dùng các "phím chết" của bàn phím Đức rất tốt sau khi bật chức năng "biến thành phím thường (và trạng thái này vẫn được giữ sau khi tắt đi mở lại). Để tường tận tôi đã kiểm nghiệm trên bàn phím notebook và bàn phím thường của Đức, cả hai đều hoạt động như ý muốn. Chuyện thử deadkeys là chuyện đầu tiên tôi làm vì tôi ...có duyên phải "gắn bó" với bàn phím Đức này! :lol:

Chúc WinVNKey ngày càng thành công!

Tuấn
Cuội
 
Posts: 8
Joined: Mon Oct 17, 2005 2:44 pm
Location: München, Đức

Postby hoc » Wed Oct 19, 2005 10:55 pm

Cám ơn Tuấn đã thử deadkeys và xác nhận không có gì trục trặc và WinVNKey chạy được trên IE6 và Outlook bàn chữ Đức.

Về kiểu xuất chữ:
Năm 2001 khi thử Outlook tôi đã thấy nó đòi hỏi kiểu xuất chữ khác với MS Word. Đồng thời, tôi cũng khám phá một số apps chỉ hỗ trợ clipboard CTRL-V, một số lại chỉ hỗ trợ SHIFT-INSERT mà thôi. Do đó, tôi đã hỗ trợ cả 5 kiểu xuất chữ như bạn thấy trên WinVNKey.

Tôi sẽ thực hiện đề nghị của Tuấn về việc dùng clipboard tự động cho apps 8 bit khi dùng kiểu xuát chữ tự đông. Mong Tuấn góp phần thử và báo lỗi dùm.

Xin cám ơn nhiều nhé

Học
hoc
 
Posts: 109
Joined: Thu Nov 14, 2002 9:59 pm
Location: California


Return to WinVNkey & MacVNkey

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron