Kim loại lỏng: Bước phát triển mới của in 3D

Kim loại lỏng: Bước phát triển mới của in 3D

Postby ltlong071613 » Sun Sep 08, 2013 4:01 pm

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Bắc Carolina vừa phát triển công nghệ in 3D lên một bước tiến mới khi sử dụng vật liệu in là kim loại lỏng. [b]Quet 3d , may quet 3d , gia may quet 3d , may quet 3d gia re[/b]
[center]Image[/center]
 tấn sĩ Michael Dickey và các đồng sự của mình quyết định tạo ra một hỗn tạp kim khí lỏng từ gallium và indium, chúng không bị đông đặc lại ngay cả khi ở nhiệt độ phòng. Khi kim khí tiếp xúc với không khí, nó tự phát triển tạo ra một lớp vỏ mỏng đủ khả năng nhất thiết hình dáng của chất lỏng.

ngày nay, Dickey và nhóm của ông đang dùng một ống tiêm thủy lực để siết chặt các hợp kim ra và tạo hình cho nó. Các giọt kim khí lỏng này có thể dễ dàng sắp xếp, kết liên với nhau. Đặc biệt, chúng có thể bao quanh một số loại nguyên liệu khác như cao su giúp kết cấu kim loại có thể dễ dàng kéo dài và biến dạng tùy ý.

Bước tiếp theo, các nhà nghiên cứu sẽ thay thế ống tiêm này bằng các vòi phun của máy in 3D, để tiến hành tạo hình trên máy. Điều thú nhận là mẫu vật liệu kim loại lỏng này không độc hại và hoàn toàn có thể sử dụng để sinh sản các đồ dùng thương mại.

Nói về tính áp dụng thực tiễn, kim khí lỏng hiện giờ có thể được sử dụng để chế tạo bất cứ đồ vật hay các loại máy móc cần tới sự bền bỉ và dễ đúc khuôn. Tuy nhiên, kim loại lỏng lại có giá thành không rẻ chút nào, nó đắt gấp 100 lần so với nhựa in 3D thường ngày.
ltlong071613
 
Posts: 5
Joined: Tue Jul 16, 2013 11:36 am

Return to Linh Tinh - Miscellaneous

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron